• กินยาคุมครบ 28 เม็ดประจำเดือนหมดพอดี แล้วไม่ได้ทานยาต่อ ผ่านมา 3 วัน มีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  Far...
    สมาชิก
    พึ่งเคยกินกินยาคุมแบบ28เม็ดแผงที่2หมดพอดีกับประจำเดือนหยุดแล้วยังไม่เริ่มยาคุมแผงที่3เลยแล้วหลังจากยาคมหมดวันที่3ของประจำเดือนหยุดแล้วมีเพศสัมพัธ์กับสามีหลังในจนปัจจุบันผ่านมาวันที่6ของการไม่ได้กินยาจะมีสิทธิ์ท้องไหมค่ะแล้วกี่%

     สวัสดีค่ะ คุณ Far...

                         หากทานยาคุมกำเนิดจนครบ 28 เม็ดแล้ว ไม่ได้ทานยาคุมกำเนิดต่อ ฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะหมดลงในทันที ซึ่งโดยทั่วไป การตกไข่จะเริ่มกลับมาภายใน 2-3 สัปดาห์ แต่บางรายอาจเกิดขึ้นเร็วกว่านี้ได้ ดังนั้นหากไม่ได้เริ่มทานยคุมกำเนิดมา 3 วัน แล้วมีเพศสัมพันธ์ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีได้ แต่ก็ยังถือว่าไม่มากนัก

                         อย่างไรก็ตาม โอกาสที่จะตั้งครรภ์ ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ นอกจากการตกไข่ด้วย เช่น อายุ ความแข็งแรงและปกติของมดลูก ปริมาณและความแข็งแรงของอสุจิ เป็นต้น

    Far...  Far...
    สมาชิก
    อ่อขอบคุอ่อขอบคุณมากค่ะ😊😊😊
    Far...  Far...
    สมาชิก
    พอดีช่วงนี้รู้สึกหงุดหงิดง่ายนเป็นเรื่องปกติสำหรับคนกินยาคุมไหมค่ะ

    การทานยาคุมกำเนิด อาจมีผลข้างเคียงทำให้เกิดอารมณ์แปรปรวนได้ นอกจากนี้ก็มีอาการปวดหัว เวียนหัว คลื่นไส้ อาเจียน เจ็บเต้านม เลือดออกกะปริดกะปรอย

    Far...  Far...
    สมาชิก
    ขอบคุณมากค่ะ