• มีเพศสัมพันธ์ไม่ใส่ถุงยาง หลั่งนอก กินยาคุมฉุกเฉินหลังจากนั้น 23 ชั่วโมง จะท้องไหม

  •  มีน' แย่
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันกับแฟน ไม่ได้ใส่ถุงยาง แต่หลั่งข้างนอก พอ23ชั่วโมง ถึงกินยาคุมฉุกเฉิน อีก12ชั่วโมงกินเม็ดที่2 อยากทราบว่าจะท้องไหมคะ เคลียดมากเลยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ มีน' แย่,

                      การมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกภายในช่วง 12-24 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยอยู่ค่ะ ส่วนการจะทราบว่าจะมีการตั้งครรภ์หรือไม่ ต้องรอให้ถึงกำหนดที่ประจำเดือนควรจะมา หากไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หรือตรวจหาการตั้งครรภ์ที่ประมาณ 2 สัปดาห์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ค่ะ