• วันนี้คือวันที่ประจำเดือนน่าจะมา แต่มีเมือกสีน้ำตาลเล็กน้อย และกลายเป็นเลือดสีแดง ใช่ประจำเดือนหรือไม่

  •  Sanma Desamoh
    สมาชิก
    คือว่าวันนี้คือวันที่ประจำเดือนน่าจะมาเพราะปกติก้อมาประมาณวันนี้ แต่วันนี้มันมีเมือกๆสีน้ำตาลเล็กน้อย แต่พอสักพักกลายเป็นเลือดสีแดง แต่ไม่ไหลเหมือนปกติ มันเป็นคาบๆเหมือนใกล้หมด แล้วเมื่อหลายวันที่ผ่านมาก็มีอะไรกับแฟนก็เลยกลัวว่าจะไม่ใช่ประจำเดือนค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Sanma Desamoh,

                        หากในวันนี้ เป็นวันที่ประจำเดือนกำหนดจะต้องมา และได้มีเลือดออกมา เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือน

                       ทั้งนี้ เลือดประจำเดือนที่เริ่มมาในวันแรก อาจมีสีน้ำตาลและออกมาปริมาณน้อยได้ เนื่องจากเยื่อบุโพรงมดลูกยังลอกตัวออกมากลายเป็นเลือดประจำเดือนไม่พร้อมกัน ซึ่งในวันพรุ่งนี้ เลือดประจำเดือนก็น่าจะมามีปริมาณเยอะตามปกติที่เคยมาค่ะ

                       ดังนั้น หากหลังจากนี้ ได้มีเลือดออกมารวมแล้วนาน 2-7 วัน ก็ถือว่าเป็นเลือดประจำเดือนที่ปกติดี และไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ แต่หากเลือดออกเพียง 1 วันแล้วหายไป หรือเลือดออกต่อเนื่องนานเกิน 7 วัน หรือมีปวดท้องน้อยรุนแรง เลือดดังกล่าวอาจไม่ใช่ประจำเดือนได้ ในกรณีนี้ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ