• เวลาใส่ถุงยาง มักไม่เสร็จ แต่ถ้าไม่ใส่ถุงยางก็เสร็จปกติ ควรทำอย่างไร อยากป้องกันความเสี่ยง

  •  Wipas Dm
    สมาชิก
    คุณหมอช่วยทีครับ ผมเป็นไรไม่รู้ เวลาใส่ถุงยางแล้วไม่เสร็จเลยครับ แข็งตัวแต่ทำยังไงก็ไม่เสร็จครับ แต่ถ้าไม่สวมมันก็ปกติครับ ผมอยากปลอดภัยไว้ก่อน ทำไงดีครับ

     สวัสดีคะคุณ Wipas Dm

    เรียนอย่างนี้ก่อนนะค่ะ การแข็งตัว และ การถึงจุดสุดยอด จะประกอบด้วยหลายๆ อย่างค่ะ ทั้งสุขภาพทางร่างกาย และ สุขภาพทางจิตใจร่วมด้วยค่ะ

    ตอนนี้ทางแก้ของเรื่องถุงยางอนามัยอาจจะลองใช้ถุงยางที่บางๆ ก่อนได้ค่ะ เพราะวัสดุที่ใช้อาจจะไม่ทำให้รู้สึกว่ามีการสวมใส่ถุงยางค่ะ เพราะถุงยางที่หนาเกินไปอาจจะทำให้ความรู้สึกหรือ การกระตุ้นให้เกิดความรู้สึก อาจจะน้อยมากทำให้คุณไม่สามารถที่จะถึงจุดสุดยอดได้ค่ะ

    คุณมีความคิดที่ดีและถูกต้องค่ะ ต้องป้องกันเวลามีเพศสัมพันธ์ค่ะ

    หมอแนะนำเรื่องการฝึกกลั้น และ ขมิบก้นด้วยนะค่ะ จะทำให้สามารถหลั่งได้ไม่ถึงจุดสุดยอดเร็วเกินไปค่ะ

    คือ การพยายามที่จะใช้ช่วยตัวเองให้ใกล้ถึงจุดแล้วกลั้นไว้ คือ ไม่ให้สุดค่ะ ฝึกทำจะทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้นานขึ้นค่ะ

    พยายามพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำอุ่น

    ออกกำลังกาย งดการสูบบุหรี่ และการดื่มสุราค่ะ