• ผมมีอาการคอเเห้ง ลิ้นเปนฝ้า ถ่ายเหลว มีอาการเหมือนโรคเอดส์กังวลมาก

  •  Thep-aksorn Kuntinam
    สมาชิก
    ผมมีอาการคอเเห้ง ลิ้นเปนฝ้า ถ่ายเหลวเปนอาทิต น้ำหนักลด ไอเจบคอ มีตุ้มเเปลกๆกังวลมากครับเปนหรือป่าวครับ ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ครับ

    สวัสดีค่ะคุณ  Thep-aksorn Kuntinam

    การติดต่อของเชื้อเอชไอวีหรือเชื้อเอดส์เกิดจากทางหลัก 3 อย่าง ได้แก่

    การมีเพศสัมพันธ์กับผู้ติดเชื้อ การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันด้วยถุงยางอนามัย ไม่ว่าจะทางช่องคลอดหรือทางทวารหนัก

    การตั้งครรภ์และการคลอดบุตร ทารกในครรภ์สามารถติดเชื้อเอชไอวีได้จากทั้งภายในครรภ์มารดา จากการทำคลอด และจากการให้นมบุตร แต่หากมารดาผู้ติดเชื้อได้รับการรักษาเอชไอวีอย่างถูกต้องต่อเนื่อง ก็จะช่วยลดความเสี่ยงที่ทารกจะได้รับเชื้อไปด้วย

    การใช้เข็มหรือกระบอกฉีดยาร่วมกับผู้ที่ติดเชื้อ จะทำให้ได้รับเชื้อจากเลือดในอุปกรณ์นั้น มักเกิดจากการใช้ยาเสพติดร่วมกัน

    อาการปากแห้ง ถ่ายเหลวและอาการอื่นที่เป็นอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การติดเชื้อไวรัสอื่น ๆ ก็เป็นได้ค่ะ กรณีนี้หากมีความเสี่ยงข้างต้น ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจเพิ่มเติมอื่น ประเมินความเสี่ยง แล้วจึงให้คำแนะนำที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ

    Thep-aksorn Kuntinam  Thep-aksorn Kuntinam
    สมาชิก
    ตอนนี้มีอาการถ่ายเหลวครับไม่หายชักทีปสกเเห้งลิ้นเเห้งด้วย ลิ้นเปนฝาด้วยทั้งที่ผมไมเคยมีเพศสัมพันเครียดมากครับ
    Thep-aksorn Kuntinam  Thep-aksorn Kuntinam
    สมาชิก
    ถ่ายเหลวไม่หายปากเเห้งลิ้นเปนฝาเหนื่อยเรวผมติดเชื้อจริงๆหรอครับเครียดมากเแนมา3เดือนล่ะ