• กินยาคุมแผงแรก กินเม็ดแรกคือวันที่ประจำเดือนมา กินไป 5 วันจึงมีเพศสัมพันธ์แล้วหลั่งใน จะท้องไหม

  •  ziimii
    สมาชิก
    ไม่เคยกินยาคุมมาก่อนเลยค่ะ กินยาคุมแผงแรกของซินโฟเนียวันแรกที่ประจำเดือนมา กินมาได้5วันแล้วมีอะไรกับแฟนแบบหลั่งใน มีสิทธิ์ท้องไหมคะ ยาคุมป้องกันได้เลยไหมคะ

    สวัสดีค่ะ

    โดยทั่วไป ยาคุมจะเริ่มออกฤทธิ์หลังวันที่ 7ที่เริ่มกินยาคุม แต่เนื่องจากได้เริ่มกินยาในช่วงที่มีประจำเดือน การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงนี้ จึงมีโอกาสในการตั้งครรภ์ต่ำมาก เพราะไม่มีไข่ตก และไม่มีมดลูกไม่มีเยื่อบุมารองรับการฝังตัวของไข่

    จึงไม่จำเป็นต้องใช้ยาคุมกำเนิดฉุกเฉินร่วมด้วยค่ะ