• การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่มีการสอดใส่ จะมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์หรือไม่

    สมาชิก
    คือผมกับแฟนช่วยกันแต่ไม่มีการสอดใส่ ถ้าสมมุติว่าน้ำหล่อลื่นหรือน้ำอสุจิโดนปากช่องคลอดนิดเดียวจะมีโอกาสท้องไหมคับ แต่ผมคิดว่าไม่น่าโดน

    สวัสดีครับ คุณ 7Kspz

               การตั้งครรภ์นั้น เกิดจากการที่มีอสุจิสามารถเข้าไปภายในมดลูก และมีการปฎิสนธิกับไข่ และมีการฝังตัวเกิดขึ้นครับ

                ดังนั้นการมีเพศสัมพันธ์กัน โดยไม่มีการสอดใส่นั้น โอกาสที่จะมีน้ำอสุจิเข้าไปในช่องคลอดนั้นก็แทบเป็นไปไมไ่ด้ครับ ส่วนการเปื้อนบริเวณปากช่องคลอดภายนอกนั้น ไม่สามารถทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ครับ ดังนั้นไม่น่าจะมีโอกาสในการตั้งครรภ์เกิดขึ้นในครั้งนี้ครับ