• มีอาการคััน แสบ และมีก้อนสีเหลืองไหลออกมาจากช่องคลอด ไม่รู้ว่าใช่ตกขาวหรือเปล่าอะคะ

  •  Plasmile
    สมาชิก
    คือวันนี้ตื่นมาแล้วมีอาการคันและแสบ แล้วบางครั้งก็มีน้ำไหลออกมาจากช่องคลอด เวลาฉี่ก็ไม่ได้ปวดแสบอะไรมากค่ะพอตกเย็นมาเพึ่งมาสังเกตเห็นว่ามีก้อนเหลือง คือเอานิ้วสอดเขี่ยก็ติดมือออกมาเต็มไปหมดค่ะ ไม่มีกลิ่นอะไรด้วยค่ะ มันคืออะไรหรอค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Plasmile จากอาการที่เล่า คือ อาการตกขาวค่ะ ซึ่งอาการตกขาวมีอยู่ 2ลักษณะคือ การตกขาวปกติ และการตกขาวที่ผิดปกติ @การตกขาวปกติ ลักษณะจะเป็นสีขาวใส หรือขาวขุ่น ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีอาการคันหรือแสบ @ส่วนอาการตกขาวที่ผิดปกติ คือมีสีเหลือง สีเทา หรือปนเลือด กลิ่นเหม็น มีอาการเจ็บ แสบ คันช่องคลอด ซึ่งจากที่คุณ Plasmile เล่ามาน่าจะเป็นตกขาวที่ผิดปกติ ซึ่งอาการเกิดจากช่องคลอดอักเสบ, การติดเชื้อ หรือเป็นอุ้งเชิงกรานอักเสบ ได้ค่ะ **แนะนำให้ทำความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่า สะอาด ซับให้แห้งทุกครั้ง สวมใส่กางเกงในที่สะอาด หากมีเพศสัมพันธ์ให้ใช้ถุงยางอนามัยในช่วงนี้ค่ะ **หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ