• ไม่มี

  •  ฟลาย ฟลุต
    สมาชิก
    ล่าสุดไปตรวจเลือดค่ะ แต่เหมือนว่าหมอที่เจาะเลือดไม่ได้เปลี่ยนเข็มค่ะ เข็มที่ใช้น่าจะเป็นเข็มแบบสูญญากาศ อยากทราบว่า มีโอกาศติดเชื้อ Hiv มั้ยค่ะ แล้วเข็มแบบสูญยากาศ ใช้ซ้ำได้มั้ยค่ะ
    สวัสดีครับ สำหรับอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่นเข็มเจาะเลือด ใบมีดผ่าตัดถูกออกแบบให้ใช้และทิ้งโดยไม่มีการนำกลับมาใช้ไหมครับ เพื่อลดโอกาสการได้รับเชื้อไวรัส ที่ติดต่อทางกระแสเลือด เช่น HIV,HBV,HCV ในสถานพยาบาล คลีนิค โรคพยาบาล อุปกรณ์ทางการแพทย์เหล่านี้ใช้สำหรับบุคคลคนเดียวเท่านั้น ผู้ทำการเจาะเลือดได้เปลี่ยนเข็มครับ โอกาสติดเชื้อ HIV ไม่มีครับ
    ฟลาย ฟลุต  kamonporn
    สมาชิก

    ทางทีมแพทย์เว็บไซต์ พบแพทย์ ของเราได้ตอบคำถามที่คล้ายกันกับการร้องเรียนของคุณ คุณสามารถดูคำตอบได้จากลิงก์ด้านล่างต่อไปนี้:

    URL: https://www.pobpad.com/ถาม/หัวข้อ/ไม่มี-6

    หากคุณมีข้อสงสัยหรือคำถามใหม่ ๆ กรุณาคลิก "สร้างคำถาม"