• เสพยาไอซ์ทำให้ต่อมน้ำเหลืองโตได้หรือไม่

  •  Aleen Kraitong
    สมาชิก
    เสพยาไอซ์มากมากสามารถทำให้ต่อมน้ำเหลืองโตได้ไหม

    ผลของยาเสพติดต่อร่างกายและจิตใจมีดังนี้

    • กระตุ้นระบบประสาททำให้มีอาการกระวนกระวาย นอนไม่หลับ จิตหลอน หูแว่ว
    • กดระบบประสาท ทำให้ง่วงซึม มึนงง
    • เพิ่มความดันโลหิต หัวใจเต้นแรง
    • ถ้าสูดดมต่อเนื่อง อาจทำให้ผนังจมูกอักเสบ
    • ปากแห้ง คอแห้ง ท้องผูก

    ทั้งนี้ถ้ามีการอักเสบ ติดเชื้อในบริเวณใบหน้า โพรงจมูก ช่องปาก ต่อมน้ำลายอักเสบ อาจทำให้ต่อมน้ำเหลืองที่คอโตได้ค่ะ