• ถ้ามีเพศสัมพันธ์ แล้วประจำเดือนมาหลังจากนั้น จะท้องไหม

  •  Sirinapa Photasri
    สมาชิก
    ถ้าเรามีเพศสัมพันธ์ได้วันหนึ่ง แล้วประจำเดือนมาหลังมีเพศสัมพันธ์เสร็จจะท้องไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Sirinapa Photasri,

                        หากประจำเดือนที่มา มาในช่วงวันที่ควรจะมา หรือห่างจากรอบเดือนที่แล้ว 21-35 วัน และเลือดออกนาน 2-7 วัน ไม่มีปวดท้องน้อยรุนแรง ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันก่อนหน้านั้นค่ะ

                        แต่หากเลือดที่ออกไม่ได้อยู่ในช่วงวันที่ควรจะมา หรือมาเพียง 1 วัน หรือมาแบบกะปริดกะปรอยนานเกิน 1 สัปดาห์ หรือมีปวดท้องน้อยมากร่วมด้วย เลือดดังกล่าว อาจไม่ใช่ประจำเดือน ดังนั้น การมีเพศสัมพันธ์ที่ผ่านมา ก็ยังอาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้