• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางแตก กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม ต้องทานยาคุมกำเนิดเพิ่มไหม

  •  สปอย 'ย
    สมาชิก
    มีอะไรกับเเฟนวันที่9กย.เส็รจตอน15.45ใส่ถุงยางเเล้วถุงยางเเตกจากนั้นประมาน 15 นาทีชื้อยาคุมฉุกเฉินมากินเเล้วกินเลยเวลา16.00 กินอีกที ตี3.00 (กินตามที่กล่องบอก)​จะท้องมั้ยค่ะ? ต้องกินยาคุมเเบบแผงมั้ย? เเละในกรณีที่ไม่มีเพศสัมพันธ์อีกเเล้วสามารถเลิกกินแผงที่2เลยได้มั้ยจะท้องหรือป่าว? (ในไม่มีเพศสัมพันธ์ครั้งนี้คือไม่มรอีกเลย)​ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ สปอย 'ย,

                         หากมีเพศสัมพันธ์ในเวลา 15.45 น. และทานยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกในเวลา 16.00 น. และ เม็ดที่ 2 เวลา 3.00 น. ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ ดังนั้นโอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยอยู่

                         หากหลังจากนี้ คาดว่าจะไม่มีเพศสัมพันธ์อีก ก็ไม่จำเป็นต้องเริ่มทานยาคุมกำเนิดแบบแผง 21 หรือ 28 เม็ดแต่อย่างใดค่ะ