• คันที่เท้าไม่ทราบสาเหตุ เกาจนเป็นแผลและเป็นหนอง เกิดจากอะไรและควรทำอย่างไร

  •  Patita Kiff Soontonnan
    สมาชิก
    คือเป็นอาการคันที่เท้าคะ คันมากเลยคะ เกาจนเป็นแผลและเป็นหนองคะ ยุงก็ไม่กัดนะคะเเต่อยู่ๆก็มีอาการคันขึ้นมา เขาเรียกว่าอาการอะไรคะ.

    สวัสดีคะคุณ Patita Kiff Soontonnan

    อาการคัน เกิดได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • การสัมผัสสารเคมี
    • การถูกแมลงกัดต่อย
    • การติดเชื้อ เช่น การติดเชื้อรา
    • การแพ้ยาบางชนิด
    • เรื่องของอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลง
    • ผิวแห้ง

    ดังนั้นต้องหาสาเหตุก่อนนะค่ะ การรักษาให้รักษาตามสาเหตุเลยค่ะ หลีกเลี่ยงสิ่งที่จะกระตุ้นก่อนนะค่ะ ถ้าผิวแห้งให้ใช้โลชั่นค่ะ

    ตอนนี้ถ้ามีการติดเชื้แล้วอาจจะแนะนำเรื่องของการทำแผลและพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมว่ามีความต้องการที่จะต้องใช้ยาฆ่าเชื้อร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ