• อายุ18 ปี รู้สึกเหนื่อยกับชีวิต เบื่อ คิดมาก ไม่มีเป้าหมายในการดำเนินชีวิต ควรทำอย่างไร

  •  F'Filmmy Sirinda'a
    สมาชิก
    อยากรู้ว่าคนเรานี่เหนื่อยกับชีวิตได้ขนาดไหน ตอนนี้เราอายุ18เราเหนื่อยกับสิ่งที่เป็นอยู่มากๆบางทีมันเบื่อจนไม่อยากทำอะไรอยากร้องไห้ชอบคิดมากในหลายๆเรื่องจนปวดหัว บางครั้งก็คิดว่าเราจะเรียนไปเพื่ออะไร จะมีชีวิตอยู่ไปเพื่ออะไร อยากได้วิธีแก้ค่ะอยากทำให้ชีวิตมันมีความสุขมากกกว่านี้ตอนนี้เหมือนใช้ชีวิตอยู่ไปวันๆ
    F'Filmmy Sirinda'a  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ F'Filmmy Sirinda'a

    หมอฟังดูแล้วคุณน่าจะท้อใจกับชีวิตที่เป็นอยู่ระดับหนึ่งนะคะ จริงๆแล้วเป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้กับทุกคนค่ะ จะจัดว่าเป็นโรคซึมเศร้าก็ต่อเมื่ออาการเป็นมากกว่า 2 อาทิตย์ และเป็นรุนแรง เก็บตัว มีความคิดอยากฆ๋าตัวตาย ตอนนี้อาการของคุณยังไม่เหมือนโรคซึมเศร้ามากนัก แต่อย่างไรก็ตามหมอแนะนำว่าถ้ามีความคิดท้อแท้ใจที่เป็นตลอดเวลา ควรไปพบแพทย์ใกล้บ้านหรือจิตแพทย์ซักครั้งให้แพทย์ช่วยประเมิน และอย่าลืมว่ามีคนที่รักเราอยู่รอบๆตัวเสมอ และมีสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นได้ทุกวันค่ะ อย่าเพิ่งท้อใจจนเกินไปนะคะ