• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยาง ไม่มั่นใจถุงแตกไหม กินยาคุมฉุกเฉิน แต่ประจำเดือนยังไม่มามีโอกาสท้องไหมค่ะ

  •  Preawphan Mueangnak
    สมาชิก
    เมื่อวันที่14มี.ค ได้มีเพศสัมพันธ์ุกับแฟนแต่ไม่มั่นใจว่าถุงแตกรึเปล่าจึงไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมากินแต่กินช้าไปประมาณ20ชั่วโมงแต่ไม่เกิน24ชม.นะคะ ผ่านมา11วันแล้วประจำเดือนเดือนยังไม่มาเลยคะ แบบนี้มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ

    สวัสดีคะคุณ Prewphan Muengnak

    การคุมกำเนิดด้วยการใช้ถุงยางอนาม้ย และ การใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ 99% ดังนั้นโอกาสในการตั้งครรภ์น้อยมากๆค่ะ การใช้ยาคุมกำเนิดฉุกเฉินปกติหลังใช้ไม่เกิน เจ็ดวันจะมีการตกเลือดหรือประจำเดือนค่ะ แต่ถ้าตอนนี้ยังไม่มีแนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ค่ะ ถ้าไม่พบว่ามีการตั้งครรภ์ให้รอไปก่อนค่ะ ประจำเดือนอาจจะเลื่อนธรรมดาค่ะ