• ทานยาคุมฉุกเฉินไป ผ่านมา7วัน มีเลือดออกเเล้ว ยังจะมีโอกาสท้องมั้ยครับ

  •  pluto
    สมาชิก

    กินยาคุมฉุกเฉินไป ผ่านมา7วัน มีเลือดออกเเล้ว ยังจะมีโอกาสท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ pluto,

                        ผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินอย่างหนึ่งที่อาจพบได้คือ การมีเลือดออกจากช่องคลอดภายในช่วง 1 สัปดาห์หลังจากที่ทานยา โดยเลือดอาจออกได้นาน 1-4 วัน ซึ่งเลือดที่ออกไม่ได้เป็นการบ่งชี้ว่าจะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ยกเว้นเลือดที่ออกมานั้นเป็นช่วงที่ประจำเดือนควรจะมาพอดี ซึ่งเมื่อเป็นเลือดประจำเดือน ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ