• สงสัยว่าเป็น Balanitis ควรไปพบแพทย์สาขาอะไร

  •  Pisit Pongsirisupakul
    สมาชิก
    สงสัยว่าเป็นBalanitis ควรไปหาหมอที่ไหนครับ ผมอยู่ต่างจังหวัด

    สวัสดีค่ะ คุณ Pisit Pongsirisupakul,

                      หากเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับอวัยวะเพศชาย แนะนำควรไปพบศัลยแพทย์ทางเดินปัสสาวะ (urologist) หรืออาจเป็นอายุรแพทย์ทางด้านโรคติดเชื้อ หรือเแพทย์เฉพาะทางโรคผิวหนังและโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ก็ได้ค่ะ

                      สำหรับโรค balanitis หรือปลายองคชาตอักเสบ อาจเกิดได้ทั้งจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น หนองในแท้ หนองในเทียม หรืออาจไม่ได้เกิดจากการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ แต่เกิดจากการรักษาสุขอนามัยบริเวณอวัยวะเพศที่ไม่ดี ทำให้มีการติดเชื้อราหรือเชื้อแบคทีเรียตามมา อาการคือผิวหนังที่บริเวณปลายองคชาตจะบวมแดง หรืออาจมีผื่นแดง และมีอาการเจ็บ คัน หรือระคายเคืองปวดร่วมด้วย นอกจากนี้อาจมีน้ำเหลือง ข้นๆ ออกจากท่อปัสสาวะได้