• ไปบ้านอา แล้วมีหมาเข้ามาเล่นดูเป็นมิตรผมเลยเล่นกับมันคับก็ปกติคับดูไม่มีอาการดุ

  •  ggazer
    สมาชิก
    ร้ายแต่มันจะเลียหน้าผมแต่ผมหลบมันไม่ให้เลียคับ. ผมเล่นกับมันไปซักพัก พอผมลุกมันก็ตามจะงับมือผมแต่ผมหลบแล้วมันก็กระโจนเข้ากอดลำตัว. แต่รู้สึกแสบๆเหมื่อนโดนเท้าสุนัขคับ ต้องไปฉีดยาไหมคับ (เคยโดนหมากันตอนเด็ก ฉีดไปแล้ว5เข็ม) คับ จะเป็นอะไรไหมคับ

    สวัสดีคะคุณ ggazer

    แนะนำล้างบริเวณที่ถูกน้ำลายให้สะอาดค่ะ ถ้ามีแผลนะนำไปทำแผลค่ะ และรับยาฆ่าเชื้อยาแก้ปวดค่ะ

    ฉีดวัคซีน อีก สองเข็มค่ะ วันที่ 0,3 ค่ะ เนื่องจากฉีดเกิน หกเดือนค่ะ

    อาจจะต้องฉีดวัคซีนป้องกันบาดทะยักอีก หนึ่งเข็มค่ะ ถ้าเข็มสุดท้ายเกินสิบปีค่ะ

    ggazer  ggazer
    สมาชิก
    บาททะยักอยู่ได้10ปีใช่ไหมคับ

    ใช่ค่ะ ถ้าฉีดเกินสิบปี แนะนำฉีดเลยค่ะ

    ggazer  ggazer
    สมาชิก
    หมอคับเวลาสุนัขได้รับเชื้อมันจะมีอาการดุเลยหรือยังไงคับ. ยังหมาที่ผมเล่นกับมันยังไม่โตเท่าไรคับ มันติดเล่นอย่างงี้ มีโอกาสที่มันมีเชื้อไหมคับ

    มีสองแบบ

    แบบดุร้าย

    กับแบบซึมค่ะ

    ggazer  ggazer
    สมาชิก
    ถ้าหมาได้รับเชื้อมา มันจะแสดงอาการในกี่วันคับ

    ประมาณสิบถึงสิบสี่วันค่ะ

    ggazer  ggazer
    สมาชิก
    ถ้าในคนที่รับเชื้อมาจะมีอาการภายในกี่วัน แล้วอาการเป็นอย่างไรคับ

    อาการในคนตั้งแต่เร่ิมได้รับเชื้อจนถึงเวลาเป็นปีค่ะ

    ดังนั้นบอกไม่ได้เลยค่ะ

    อาการเหมือนสุนัขค่ะ

    จะมีแบบซึม กับแบบก้าวร้าวค่ะ

    ggazer  ggazer
    สมาชิก
    ถ้าผมโดนข่วนแต่สุนัขไม่มีเชื้อจะเป็นไรไหมคับ