• ผลตรวจสุขภาพ ผลค่าตับผิดปกติ เกิดจากอะไร อันตรายหรือไม่

  •  Jitsupa Khumkom
    สมาชิก
    ผลคืาตับออกมาต่ำกว่าปรกติค่ะ ALK = 42U/L (46-116) SGOT = 11U/L (15-37) SGPT = 16U/L (14-59) อยากถามคุณหมอว่าเกิดจากสาเหตุอะไรบ้างคะ อันตรายไหมคะ และควรทำอย่างไรให้ค่าดังกล่าวเพิ่มขึ้นมาอยู่ระดับปรกติคะ ดิฉันมียาที่ทานเป็นประจำคือฟลูอ็อกสิทีนค่ะ ทานมาประมาณ1เดือนค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Jitsupa Khumkom @ค่าการทำงานของตับที่ผิดปกติ หรือภาวะตับอักเสบ ทางการแพทย์จะหมายถึงค่าที่สูงกว่าค่าปกติ ตั้งแต่ 2เท่าขึ้นไปค่ะ @จากค่าที่คุณ Jitsupa Khumkom ตรวจมา ถือว่าปกตินะคะ ไม่มีโรคหรือภาวะที่เกี่ยวกับตับอักเสบและไม่มีการรักษาหรือการดูแลใดๆเป็นพิเศษนะคะ