• มีอาการข้อมือซ้ายอ่อนแรง ยกของไม่ได้ ไปหาหมอมาแล้ว อาการนี้จะสามารถหายเป็นปกติได้ไหม

  •  Adisak Kason
    สมาชิก
    มีอาการข้อมือข้างซ้ายอ่อนเเรงจับอะไรไม่แน่นทำงานยกของหนักไม่ได้ไปพบหมอมาเเล้ว อยากทราบว่าอาการแบบนี้มีวิธิรักษาให้หายมั้ยครับ
    Adisak Kason  พญ.นรมน
    แพทย์

    ฟังดูแล้วน่าจะเป็นอาการกล้ามเนื้ออักเสบนะคะเพราะสัมพันธ์กับการออกแรงยกของหนักไม่ได้ การรักษาก็คือรับประทานยาแก้ปวด แก้อักเสบ ยาคลายกล้ามเนื้อและพักการใช้งานค่ะ อาจจะไม่หายขาดทันทีแต่จะค่อยๆดีขึ้น แต่อย่างไรก็ตามถ้ายังเป็นเรื้อรังควรไปพบแพทย์อีกครั้งและถามผลการวินิจฉัยและแผนการรักษาจากแพทย์ผู้รักษาโดยตรงค่ะ