• หลังฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้ารู้สึกมีไข้ คลื่นไส้ เกิดจากอะไร สามารถทานยาลดไข้ได้ไหม

  •  Ploy Ploy
    สมาชิก
    สวัสดีคะ พอดีเมื่อวานโดนน้องหมากันแค่ถลอกไม่มีเลือดออก แต่ได้ไปฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าเข็มแรกมาแล้ว กลับมามีอาการรู้สึกอ่อนเพลียปวดเมื่อยเนื้อตัว และปวดบริเวณใบหน้าตรงกระบอกตาและศีรษะคะ รู้สึกเหมือนจะเป็นไข้ มีอาการคลื่นไส้เล็กน้อยรุ้สึกินข้าวไมอร่อย นี้เป็นผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน พิษสุนัขบ้าหรือเปล่าคะ อยากจะสอบถามคุณหมอว่าเรากินยาพาราอก้ปวดได้ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ploy Ploy

    อาการไข้ ปวดเมื่อยตามตัว เป็นอาการที่สามารถพบได้บ่อยหลังการฉีดวัคซีนทุกประเภทค่ะ

    หากมีอาการดังกล่าว แนะนำให้รับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทา ดื่มน้ำเปล่าเพิ่มขึ้น นอนพักผ่อนเพิ่มขึ้น หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายบริเวณที่ฉีดยาช่วง 2-3 วันแรกค่ะ

    แต่หากอาการไข้นี้ยังคงอยู่ 2-3 วัน แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกทีนะคะ