• ญาติเคยไปเจาะกระดูกไขสันหลังตรงสะโพกแต่รู้สึกว่าเป็นรอยซ้ำตรงแผลไม่หายซักที

  •  Lmr8076@gmail.com
    สมาชิก
    ญาติของผมเคยไปเจาะกระดูกไขสันหลังตรงสะโพกแล้วรู้สึกว่าแผลไม่หายซักทีเป็นรอยช้ำตรงแผลที่เจาะแล้วไม่หายซักทีจนได้2ปีแล้ว
    สวัสดีครับ สำหรับการเจาะไขกระดูก เพื่อตรวจดูเซลล์จะทำการเจาะที่ ด้านหลังตรง กระดูกเชิงกราน หรือสะโพก เนื่องจากสามารถตัด และดูดเซลล์กระดูกได้ ภาวะแทรกซ้อนมักเกิดขึ้นใน 1-2 วันแรกเช่น อาการปวดบริเวณที่เจาะ สามารถบรรเทาได้ด้วยยาแก้ปวด หรือการติดเชื้อพบได้ในผู้ที่มีเม็ดเลือดขาวต่ำ อย่างไรก็ตามภาวะเหล่านี้พบได้น้อย และแผลบริเวณที่เจาะจะหายภายใน 7-10 วัน แต่ตรงบริเวณที่เจาะอาจเกิดเป็นรอยช้ำ หรือแผลเป็นได้ครับ หมอแนะนำให้คุณพาญาติมาตรวจเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุ และรับการรักษาบรรเทาอาการอย่างเหมาะสมครับ