• ให้นมลูกอยู่ สามารถแปะแผ่นบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื่อ Tiger Balm ได้ไหม

  •  mewmb23@gmail.com
    สมาชิก

    อยากทราบว่าให้นมลูกอยู่สามารถแปะแผ่นบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื่อ Tiger Balm ได้ไหมคะ ส่วนประกอบของยา มี 1. กาบูร 2. น้ำมันยูคาลิปตัส 3. เมทอล

    ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ mewmb23@gmail.com,

                         การใช้ยาชนิดแปะหรือทาผิวหนังนั้น โอกาสที่จะถูดดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดมีน้อยมาก นอกจากนี้ หากยาที่ใช้คือ Tiger Balm ซึ่งเป็นยาแผนโบราณ มีส่วนประกอบของน้ำมันสมุนไพรต่างๆ การแปะแผ่นดังกล่าว ก็ไม่ได้ส่งผลอันตรายต่อลูกที่ยังดูดนมแม่อยู่ค่ะ สามารถแปะได้ แต่ก็ไม่ควรใช้ต่อเนื่องนานหลายสัปดาห์ค่ะ