• ช่วยเหลือตัวเองตอน 22.20 แล้วเวลา 8.40 ก็มีเพศสัมพันธ์ แต่ไม่ได้หลั่งน้ำอสุจิ จะท้องไหม

  •  Hskdh
    สมาชิก
    เมื่อคืนผมช่วยเหลือตัวเองตอน22.20และพอตอน8.40ก็มีไรกับแฟนแต่ใส่แค่หัวนะครับไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิจะท้องไหมครับและตอนนี้กินยาคุมฉุกเฉินไปจะเกิดผลข้างเคียงไหมไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Hskdh,

                         หากมีการหลั่งน้ำอสุจิไปเวลา 22.20 น. และหลังจากนั้น ได้มีการปัสสาวะออกไปแล้ว อสุจิก็ไม่น่ามีเหลือตกค้างอยู่ในท่อปัสสาวะแล้ว ดังนั้น เมื่อมีการสอดใส่อวัยวะเพศไป โดยที่ไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี และไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป แต่หากยังไม่ได้มีการปัสสาวะออกไปเลย โอกาสที่จะตั้งครรภ์อาจมีได้ จากการที่อสุจิที่ค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ ออกมากับน้ำหลื่อลื่นในขณะที่มีการสอดใส่อวัยวะเพศอยู่ แต่เมื่อได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป ยาคุมก็จะช่วยป้องกันกาารตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                         หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไป อาจเกิดผลข้างเคียงภายใไม่กี่ชั่วโมง เช่น คลื่นไส้ อาเจียน ปวดหัว เวียนหัว เจ็บเต้านม เป็นต้น แต่อาจไม่เกิดอาการอะไรก็ได้ และหลังจากนั้น ประมาณ 1 สัปดาห์ บางรายอาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ โดยอาจออกได้นาน 1-4 วัน ปริมาณอาจมากหรือน้อยก็ได้ ซึ่งเลือดที่ออกถือเป็นผลข้างเคียงจากยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ ส่วนประจำเดือนจริงๆ นั้น ก็อาจมาช้ากว่าปกติได้