• ควรใส่หน้ากากอนามัยหันด้านไหนออก

  •  Palida Keereewan
    สมาชิก
    ตามหัวข้อเลยค่ะ ตอนนี้เป็นปัญหาโลกแตกมากๆคนนั้นก็บอกใส่ด้านนี้ คนนี้ก็บอกใส่ด้านนั้น เลยอยากรุ้ว่าจริงๆแล้วใส่ด้านไหน แต่ละด้านประสิทธิภาพแตกต่างกันยังไง ..ขอบคุณค่ะ
    Palida Keereewan  Jack
    สมาชิก
    ตามนี้เลยครับ https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1733368116793815&id=100003619303769
    Palida Keereewan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Palida Keereewan

    การใส่หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ปกติจะใส่เอาด้านสีเข้มเอาไว้ด้านนอก เพราะมักจะเป็นด้านที่ใช้กันฝุ่นหรือสารคัดหลั่งได้ ส่วนด้านสีขาวด้านใน จะทำการดูดซับสารคัดหลั่ง เผื่อเวลาเราไอหรือจามเวลาไม่สบาย จะได้ไม่แพร่กระจายออกไปสู่ผู้อื่นค่ะ