• มีเพศสัมพันธ์ สอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปนิดเดียว ก่อนสอดใส่ล้างด้วยสบู่ก่อนแล้ว จะทำให้ท้องไหม

  •  Nonge
    สมาชิก
    ปจด.มา1-7 มีพสพ.วันที่8ใส่นิดเดียวค่ะแค่2-3วิใส่แค่หัวละออกเลยก่อนใส่ได้ล้างด้วยสบู่จะท้องไหมคะปจด.ยังไม่มาค่ะ ปกติมาไม่ตรงอยู่แล้วค่ะ มีอาการคัดเต้า1อาทิตแล้วค่ะมีปวดท้องเหมือนปจด.จะมาแต่ก็ยังไม่มาค่ะ เครียดเรื่องนี้ด้วยมีผลทำให้ปจด.มาช้าไหมคะ รบกวนตอบหน่อยนะคะ
    Nonge  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Nonge

    การสอดใส่แม้จะไม่นาน หรือสอดใส่ไม่ลึก ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แม้จะน้อยกว่าโอกาสจากการมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ปกติจนถึงจุดสุดยอดก็ตาม

    โดยการมีเพศสัมพันธ์ไม่ว่าช่วงใดๆของเดือน ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แม้จะมากน้อยต่างกัน โดยช่วงเวลาดังกล่าว ได้เลย 7 วันนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนแล้ว จึงไม่ใช่ช่วงปลอดภัย และมีโอกาสตั้งครรภ์ได้

    ดังนั้นในรอบเดือนนี้หากประจำเดือนมาช้าเกิน 35 วันจากครั้งก่อน ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิค่ะ หรือไปยืนยันที่รพ.อีกครั้งหากให้ผลลบแต่ประจำเดือนก็ยังไม่มา ความเครียดมีผลได้ แต่ควรตัดเรื่องการตั้งครรภ์ออกไปก่อนค่ะ