• เพศสัมพันธ์ ใช้ถุงยาง หลั่งนอก น้ำอสุจิ โดนอวัยวะฝ่ายหญิง

  •  noname12345
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมมีเพศสำพันธุ์โดยใส่ถุงยาง แล้วหลังนอกโดยตอนดึงออกผมถอดถุงยางออกมาด้วยจึงทำให้อสุจิกระเด็นไปโดนอวัญวะเพศหญิง แฟนรีบทำการล้างโดยสะอาดและผมเช็คถุงยางแล้วไม่มีขาดรั่วครับ ผมควรซื้อยาคุมฉุกเฉินมาให้แฟน หรือ กังวลเรื่องท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ noname12345

    การมีเพศสัมพันธ์ โดยการใช้ถุงยางอนามัย ถุงยางอนามัย เพื่อคุมกำเนิด ถือว่าประสิทธิภาพก็ค่อนข้างดี แต่ยังมีโอกาสผิดพลาดและเกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ ดังนั้น เมื่อเทียบประสิทธิภาพกับยาคุมกำเนิด ยาฉีดหรือยาฝัง จะถือว่าประสิทธิภาพยังต่ำกว่า เนื่องจากมีโอกาสที่จะเกิดถุงยางอนามัย อาจหลุด รั่ว หรือฉีกขาดได้

    รวมไปถึง ถ้ามีน้ำอสุจิในถุงหรือมีน้ำอสุจิปนในช่องคลอด ก็อาจเพิ่มความเสี่ยงในการตั้งครรภ์ได้ ดังนั้นจึงต้องมั่นใจว่าไม่มีสารคัดหลั่งอื่นๆจากฝ่ายชายมายังช่องคลอดค่ะ เนื่องจากสารคัดหลั่งนั้นอาจมีตัวอสุจิปนอยู่ได้เล็กน้อยค่ะ แต่ถุงยางอนามัยก็ยังมีประโยชน์ในการป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ

    ทั้งนี้ ถ้ามีการสวมถุงยางอนามัย ตลอดการสอดใส่ ไม่ได้มีการหลั่งใน และไม่มีน้ำอสุจิโดยตรงในช่องคลอด ส่วนมากโอกาสค่อนข้างน้อยที่จะตั้งครรภ์ค่ะ อีกทั้งถ้าไม่ตรงกับช่วงที่มีการตกไข่ เช่น  ในช่วงวันที่ 9-16 นับจากวันเเรกของรอบเดือนก่อน ในกรณีที่รอบเดือนมาสม่ำเสมอค่ะ

    ทั้งนี้ ถ้ากังวลเรื่องการตั้งครรภ์ หรือไม่เเน่ใจว่ามีการปนเปื้อนในช่องคลอดหรือไม่ ร่วมกับถ้าไม่แน่ใจเรื่องวันที่ตกไข่ อาจรับประทานยาคุมฉุกเฉินได้ค่ะ แต่ถ้ามั่นใจส่วนมากโอกาสจะค่อนข้างน้อยค่ะ

    ส่วนการตั้งครรภ์ เเนะนำให้สังเกตประจำเดือนค่ะ จนกว่ารอบเดือนครั้งหน้าที่ควรจะมา มาตรงตามรอบ ซึ่งจะเป็นการยืนยันว่าไม่มีการต้ังครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ถ้ารอบเดือนขาดหรือเคลื่อนอาจต้องลองตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์ร่วมด้วยค่ะ