• ใส่ถุงผิดด้าน แล้วกลับด้านมาใส่ใหม่ จะท้องไหม

  •  gamee
    สมาชิก
    คือตอนยังไม่ได้มีไรกันแต่ใส่ผิดด้านล่ะกับด้านมาใส่ใหม่จะท้องมั้ย

     สวัสดีค่ะ คุณ gamee,

                          ถุงยางอนามัยนั้น ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% โดยแม้จะใช้ได้อย่างถูกต้อง ก็ยังมีโอกาสที่จะเกิดการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% ซึ่งการใช้อย่างถูกต้อง ได้แก่ ฉีกห่อผลิตภัณฑ์ถุงยางอย่างระมัดระวัง ไม่ใช้กรรไกรหรือมีดในการตัด ไม่ใช้เล็บแกะ ถุงยางอนามัยยังไม่หมดอายุ ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ถุงยางมีขนาดที่พอดีกับอวัยวะเพศชาย ใช้เพียงครั้งเดียวต่อการสอดใส่ 1 ครั้ง ไม่ใส่ถุงยางอนามัยซ้อนกัน ไม่ทาวาสลีนหรือผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันลงบนถุงยาง และการดึงอวัยวะเพศออกก่อนที่จะเกิดการอ่อนตัวลง เป็นต้น

                             แต่หากใช้ไม่ถูกต้อง เช่น การที่ได้ใส่ไปแล้ว แล้วถอดใส่ใหม่ ก็อาจมีโอกาสทำให้ถุงยางรั่วซึม โอกาสในการตั้งครรภ์ก็อาจมีได้มากขึ้น