• ประจำเดือนมาเป็นวันที่ 3 มีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  • ในขนะมีประจำเดือนของวันที่3แต่ประจำเดือนยังไม่หมด แล้วมีเพศสัมพันธ์กับสามี จะท้อ

    สวัสดีค่ะ คุณ ศรวณีย์ เย็นใจ,

                       หากวันที่มีเพศสัมพันธ์คือวันที่ 3 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ก็จะถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% ค่ะ

                         ทั้งนี้ ระยะปลอดภัยแบบหลัง 7 วัน คือวันที่ 1-7 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา หากมีเพศสัมพันธืในช่วงนี้ โอกาสที่จะตั้งครรภ์คือน้อยกว่า 1% แต่การใช้วิธีนี้ ต้องมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่มากกว่า 24 วันด้วย โดยระยะห่างระหว่างรอบเดือน ให้นับจากวันแรกของประจำเดือนในรอบก่อน จนถึงก่อนวันแรกของรอบเดือนถัดไปค่ะ