• ใช้ยา aureomycin ร่วมกับยา dicloXA 250 my cap ได้ไหมคะ

  •  มิส นูกี้
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือตอนนี้หนูโดนน้ำมันลวกที่เท้า เยอะเลยค่ะ หมอให้ยา dicloxa มากิน กินต่อเนื่องจนยาหมด แล้วทีนี้แม่หนูไปซื้อยา aureomycin มาให้กินด้วย เป็นยาชนิดฆ่าเชื้อ หนูสามารถกินร่วมกันได้ไหมคะ จะมีอันตรายอะไรไหมคะ ถ้าจะกินทั้ง2ยาติดต่อกันจนยาหมด

     สวัสดีคะคุณ มิส นูกี้

    ยาทั้งสองตัวเป็นยาฆ่าเชื่อค่ะ แต่เป็นยาคนละกลุ่มกันนะค่ะ ดังนั้นไม่มีความจำเป็นต้องกินทั้งคู่ค่ะ ให้กินยาตามที่แผลสั่งค่ะ ปรกติไม่มีความจำเป็นต้องกินยาฆ่าเชื้อ เน้นที่การทำแผลมากกว่าค่ะ

    อาจจะต้องฉีดวัคซีนป้องกันบาดทะยัก และ ยาแก้ปวดค่ะ

    ทำแผลทุกวันจนกว่าจะหายค่ะ

    มิส นูกี้  มิส นูกี้
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะหมอ ตอนนี้หนูไปทำแผลวันละ2ครั้ง เช้า-เย็น แต่ตอนนี้หมอบอกวันละครั้งก็พอ ไปทำแผลทุกวันหนูหวังว่าแผลหนูจะหายเร็วนะคะ หนูมีเรื่องจะถามอีกอย่างนึงค่ะ คือตอนนี้แผลหนูมันเจ็บแบบปวดมากเลยค่ะเวลาเดินหรือยืน หรือแค่เอาเท้าลงก็เจ็บแล้วค่ะ มันเป็นผลมาจากแผลหรื่อว่ายังไงคะ แต่เวลานอนไม่ค่อยเจ็บค่ะ (น้ำมันลวกทั้งขาตั้งแต่น่องผ่านข้อเท้าไปจนถึงนิ้วเท้าค่ะ) วันนึงหนูไม่เดินเลยค่ะเพราะมันเจ็บจะเป็นไรไหมคะ (หนูโดนลวกตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผานมาค่ะ) ขอบคุณล่วงหน้าถ้าคุณหมอตอบหนูอีกทีนะคะ