• เป็นเชื้อราในช่องคลอดเลยไปถามร้านขายยา ได้ยาเหน็บมา หลังเหน็บยาครบก็มีเลือดออก เกิดจากอะไร

  •  Mookkie Juppy
    สมาชิก
    เราเป็นเชื้อราในช่องคลอดเลยไปถามร้านขายยาเขาแนะนำยาเหน็บให้ ยามี5เม็ดสีเหลืองรูปวงรี ให้สอดวันละเม็ดพอใช้ครบก็มีเลือดออก หยุดสอดแล้วก็ยังออกประมาณ4-5วันแล้วกังวนมากเลยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Mookkie Juppy

    จากที่เล่ามา เลือดที่ออกผิดปกติ คิดว่าน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ซึ่งอาจไม่เกี่ยวกับยาสอดรักษาเชื้อรานะคะ

    การที่มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด สามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้แก่ ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    ดังนั้นแนะนำคุณ Mookkie Juppy ให้รอดูอาการก่อนนะคะ หากยังคงมีเลือดออกผิดปกติต่อเนื่อง แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกทีนะคะ