• ไอมาหลายวัน ไม่มีไข้ รู้สึกคันในลำคอ ควรดูแลตัวเองอย่างไร

  •  Wee Wong
    สมาชิก
    ไอมาหลายวันไม่มีไข้มันคันยุบยิบในลำคอทานยาหลายตัวแล้วยังไม่ดีขึ่น​ แนะนำยาตัวไหนดีครับ​ และตอนเช้าตื่นมาเหมือนว่าบ้านหม่นๆทรงตัวไม่ได้เป็นเพราะอะำรครับ

    สวัสดีครับ คุณ Wee Wong

    อาการไข้ ไอ เจ็บคอ นั่นโดยปกตินั้นเกิดจากการติดเชื้อไวรัสประเภทหวัดจนคออักเสบ แต่ถ้าอาการเป็นมากว่าสัปดาห์แล้ว ก็ควรคิดถึงภาวะปอดอักเสบ หลอดลมอักเสบ หอบหืด หรือ ภาวะหลอดลมหดหัว ด้วยครับ

    ประกอบกับอาการตาพร่า ทรงตัวไม่ได้ อาจมีภาวะน้ำในหูไม่เท่ากัน ความดันโลหิตต่ำ หรือ มีปัญหาของระบบประสาทหู เช่น ประสาทหูอักเสบ  ดังนั้น หากมีอาการเรื้อรังมานานกว่าสัปดาห์แล้ว ขอแนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียดและรักษาอย่างถูกต้องดีกว่าครับ  ไม่ควรซื้อยาเองครับ เพราะอาจจะไม่ตรงโรค

    นอกจากนี้ หากมีประวัติไปต่างประเทศ หรือ ไปสถานที่เสี่ยงไวรัส (เช่น สนามมวย สถานบันเทิง)  ก็ควรแจ้งให้บุคลากรทางการแพทย์ทราบ เพื่อจะได้รักษาอย่างเหมาะสมและถูกต้องครับ

    สวัสดีครับ คุณ Wee Wong

    อาการไข้ ไอ เจ็บคอ นั่นโดยปกตินั้นเกิดจากการติดเชื้อไวรัสประเภทหวัดจนคออักเสบ แต่ถ้าอาการเป็นมากว่าสัปดาห์แล้ว ก็ควรคิดถึงภาวะปอดอักเสบ หลอดลมอักเสบ หอบหืด หรือ ภาวะหลอดลมหดหัว ด้วยครับ

    ประกอบกับอาการตาพร่า ทรงตัวไม่ได้ อาจมีภาวะน้ำในหูไม่เท่ากัน ความดันโลหิตต่ำ หรือ มีปัญหาของระบบประสาทหู เช่น ประสาทหูอักเสบ  ดังนั้น หากมีอาการเรื้อรังมานานกว่าสัปดาห์แล้ว ขอแนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียดและรักษาอย่างถูกต้องดีกว่าครับ  ไม่ควรซื้อยาเองครับ เพราะอาจจะไม่ตรงโรค

    นอกจากนี้ หากมีประวัติไปต่างประเทศ หรือ ไปสถานที่เสี่ยงไวรัส (เช่น สนามมวย สถานบันเทิง)  ก็ควรแจ้งให้บุคลากรทางการแพทย์ทราบ เพื่อจะได้รักษาอย่างเหมาะสมและถูกต้องครับ