• ใช้นิ้วสอดใส่ช่องคลอด จะท้องไหม มีอาหารอาเจียนและอยากกินของเปรี้ยว

  • หมอค่ะคือหนูใช้นิ้วสอดของเเฟนหนูโดยที่เปนหญิงทั้ง2เมื่อหนูเอาออกมานิ้วหนูมีคราบสีคล้ำๆคล้ายเลือดหลังจากนั่นเเฟนหนูอ้วกอยู่บ่อยๆกินของเปรี้ยวด้วยมีโอกาสท้องมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ จอย' หน่าย'โลก,

                      การใช้นิ้วสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ขึ้นได้แต่อย่างใดค่ะ

                       การตั้งครรภ์จะเกิดขึ้นได้ เมื่อมีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าสู่ช่องคลอด และมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น หรือมีการนำน้ำอสุจิใส่เข้าไหในช่องคลอด

                       ส่วนคราบสีคล้ำๆ คล้ายเลือดที่ออกมา อาจเป็นเลือดเก่าที่ค้างอยู่ในช่องคลอดจากประจำเดือนที่เพิ่งหมดไป หรือเป็นช่วงที่ใกล้ประจำเดือนในรอบใหม่มาก็ได้ค่ะ หากไม่ได้มีเลือดผิดปกติออกมาอีกเรื่อยๆ ไม่มีตกขาวที่มีกลิ่นเหม็น ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไรค่ะ

                        สำหรับอาการอาเจียนและอยากกินของเปรี้ยว ก็จะเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีโรคกระเพาะอาหารอักเสบ อาหารเป็นพิษ ผลข้างเคียงของการทานยาต่างๆ การดื่มแอลกอฮอล์ การมีความเครียด วิตกกังวล นอนไม่หลับ เป็นต้น ในเบื้องต้น ก็ควรจิบน้ำเปล่าบ่อยๆ งดการดื่มชา กาแฟ และแอลกอฮอล์ ทานอาหารที่ย่อยง่าย รสไม่จัด พักผ่อนให้เพียงพอ เป็นต้น