• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ใส่ถุงยาง หลั่งนอก ทานยาคุมฉุกเฉินแล้ว ผ่านไป 5 วัน มีเลือดออก ใช่เลือดล้างหน้าเด็กไหม

  •  ttttr
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ มีเพศสัมพันธ์กับแฟน และไม่ได้ป้องกันเมื่อครั้งล่าสุดในวันที่8กันยายนค่ะ ในเวลาประมาณเที่ยงคืนถึงตีหนึ่งแต่แฟนไม่ได้หลั่งในและได้มีการทานยาคุมฉุกเฉินในเวลาเก้าโมงของวันนั้นค่ะ โดยรอบเดือนครั้งล่าสุดคือวันที่28สิงหาถึง1กันยายนค่ะ แต่เมื่อกี้ไปเข้าห้องน้ำมีเลือดเปื้อนตรงกางเกงใน สีเลือดค่อนข้างเห็นชัด คือเลือดล้างเด็กรึเปล่าคะ จะมีโอกาสตั้งครรภ์หรือไม่คะ รบกวนคุณหมอตอบหน่อยนะคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ ttttr,

                             การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 8 ก.ย. หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยทานหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไม่เกิน 12 ชั่วโมง ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                             สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 13 ก.ย. ซึ่งเป็นเวลา 5 วันหลังจากทานยาคุมฉุกเฉิน ถือเป็นเลือดที่เกิดจากผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินได้ โดยเลือดดังกล่าว อาจออกได้นานตั้งแต่ 1-4 วัน

                            สำหรับเลือดล้างหน้าเด็กนั้น มักจะเกิดขึ้นหลังจากที่มีการปฏิสนธิไปแล้ว 6-12 วัน และเลือดที่ออกจะมีปริมาณที่น้อย และมักมาเพียงแค่ 1 วัน ดังนั้นเลือดที่ออกมาหลังมีเพศสัมพันธ์ไปเพียง 5 วัน จึงไม่น่าใช่เลือดล้างหน้าเด็กค่ะ