• มีอาการแสบบริเวณที่ถูกกัด เป็นอาการของโรคพิษสุนัขบ้าไหม

  •  Luciensx
    สมาชิก
    มีอาการปวดแสบปวดร้อน ตรงผิวหนังบริเวณด้านในหัวเข่าทั้งสองข้าง (ใกล้จุดที่โดนน้องข่วนเลยค่ะ) ก่อนหน้ามีอาการปวดขาตามมาก่อนจะมีอาการแสบร้อน จะแสบร้อนเป็นช่วงๆเลยค่ะ อยากทราบว่าเป็นอะไรคะกังวลมากค่ะแพทย์ (นับจากสุนัขข่วน29วัน น้องยังอยู่นะคะ ส่วนตัวรับวัคซีนแล้วค่ะ)

     สวัสดีคะคุณ Private

    อาการเริ่มแรกของโรคพิษสุนัขบ้า เป็นอาการที่ไม่จำเพาะค่ะ

    อาจจะมีไข้ หรือ อาจจะมีอาการชา ปวดแสบร้อน ถึงแม้ว่าแผลจะหายแล้วค่ะ โดยจะเริ่มจากบาดแผลก่อนแล้วลามไปที่แขนขา

    ดังนั้นตอนนี้หมอคงแนะนำว่าให้กลับไปพบแพทย์ค่ะ

    อาจจะต้องอยู่สังเกตุอาการก่อนนะค่ะ

    Luciensx  Luciensx
    สมาชิก
    ตอนนี้น้องหมาของหนูยังอยู่นะคะ นับจากวันนั้นคือ 29 วัน ส่วนตัวรับวัคซีนแล้วนะคะ หนูจะมีโอกาศเป็นมั้ยคะ 😭😭😭😭😭