• มีอาการเจ็บหน้าอก ใจสั่นตรวจไม่พบความผิดปกติ เกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง

  •  Anong Intayos
    สมาชิก
    ขอถามคุณหมอว่ามีอาการใจสั่น ใจหวิว มึนหัว บางครั้งมึนมากเหมือนจะวูบ ไปตรวจเลือด ไทรอยด์ คลื่นหัวใจ เอคโค่ ปกติ แต่ติดholter monitre พบว่าหัวใจเต้นผิดจังหวะนิดหน่อย ไม่ต้องกินยาค่ะ หมอบอก แต่อาการข้างต้นก็มีบ่อยๆจนรบกวนชีวิตประจำวันมากค่ะ เคยเดินจงกรม นั่งชั่วโมง เดินชั่วโมง 4วันปรากฏว่าอาการหายไป สัก2 สัปดาห์ แต่ก็กลับมาเป็นอีก เรียนถามว่าต้องทำอย่างไรคะ

     สวัสดีคะคุณ Anong Intayos

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ตอนนี้ที่คงต้องดูว่าอะไรส่งผลให้มีเรื่องของใจสั่น เจ็บหน้าอก เช่น

    • ยาที่รับประทานเป็นประจำ
    • อาหารรสจัดสามารถกระตุ้นได้
    • โรคทางระบบทางเดินหายใจ เช่น หอบ
    • โรคระบบทางเดินอาหาร เช่น กรดไหลย้อน
    • ภาวะเครียด
    • ภาวะวิตกกังวล
    • เครื่องดื่มชูกำลัง หรือ แอลกอฮอร์ หรือ คาเฟอีน ต้องหลีกเลี่ยง
    • ภาวะน้ำตาลในกระแสเลือดต่ำ

    ควรจะหาสาเหตุก่อนนะค่ะ แล้วค่อย ๆแก้ไปค่ะ

    ถ้าคุณเดินจงกรมแล้วดีขึ้นอาจจะเกิดเนื่องจากภาวะเครียด หรือ วิตกกังวลก็ได้ค่ะ

    แต่คงต้องสาเหตุอื่นๆ ดังที่กล่าวมาข้างต้น