• ใจสั่นเวียนหัวมาเป็นพักๆ เป็นอาการอะไร

  •  Jojo-bm Yotavoot
    สมาชิก
    ใจสั่นไปหาหมอตรวจเคลื่อนหัวใจปกติแต่ใ่นเป็นพักๆความดันปกติหมดนัดพรุ้งนี้แผนกจิตเวตหรือว่าเป็นเพราะผมเครียดกับงานและโรคที่เป็นยุมักนอนไม่หลับอ่อโรคที่เป็นยุไทรอยเป็นพิษคับอยากทราบว่าผมเป็นแพนิกหรือกังวลมากไปคับ
    Jojo-bm Yotavoot  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Jojo-bm Yotavoot

    โรคไทรอยด์เป็นพิษ ถ้ายังควบคุมด้วยยาได้ไม่ดี อาจจะทำให้มีอาการใจสั่น นอนไม่หลับ ได้เช่นกัน

    ซึ่งแพทย์น่าจะจ่ายยาลดอาการใจสั่นมาให้ในช่วงที่มีอาการ แนะนำรับประทานเพื่อบรรเทาอาการในขณะนี้ไปก่อนได้ ถ้ายังมีอาการมาก ควรกลับไปพบแพทย์ก่อนนัดเพื่อตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ

    ส่วนเรื่องความเครียดและสงสัยว่าตัวเองจะเป็นแพนิคนั้น อาจจะต้องควบคุมเรื่องโรคไทรอยด์เป็นพิษให้ดีก่อน แนะนำสอบถามจากแพทย์ผู้รักษา ถ้าคุมเรื่องไทรอยด์ดีแล้ว ไม่น่าจะเป็นอาการจากไทรอยด์ ค่อยหาสาเหตุทางจิตเวชต่อไป