• ถูอวัยวะเพศภายนอก แล้วใช้นิ้วที่เปื้อนอสุจิสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด จะท้องไหม

  •  Whaleses
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนแบบไม่ได้สอดใส่ค่ะ แต่ก็มีการถูไถกันข้างนอก แล้วพอแฟนเสร็จก็เหมือนเอานิ้วที่เปื้อนน้ำอสุจิสอดเข้ามาในช่องคลอด จะท้องมั้ยคะคุณหมอ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Whaleses,

                       การนำอวัยวะเพศถูกันภายนอก ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ ส่วนการใช้นิ้วที่เปื้อนน้ำอสุจิสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด อาจมีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ ดังนั้น หากไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย และยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุด เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ