• ปกติประจำเดือนมาปลายเดือน ส.ค.มากลางเดือน มีเพศสัมพันธ์ทั้งใส่ถุงและไม่ใส่ถุงกลางเดือนก.ย. จะท้องไหม ต้องกินยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  loxxy
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาประมาณวันที่ 15สค.เพราะสาเหตุประจำเดือนมาไม่ปกติ ปกติเเล้วจะมาช่วงปลายเดือน มีเพศสัมพันธ์วัน 11,12,13 กย. โดยการใส่ถุงเเล้วหลั่งนอก วันที่15กย. โดยการหลั่งนอกไม่ใส่ถุง เเล้วล้างออกทันที มีความกังวลอย่างมาก ควรกินยาคุมฉุกเฉินไว้เลยไหม

     สวัสดีค่ะ คุณ loxxy,

                         การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 11-13 ก.ย. หากใช้ถุงยางอนามัย จะมีโอกาสในการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% แต่หากใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะน้อยลง

                         ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 15 ก.ย. โดยการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 4%-18% ดังนั้น อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉิน หากไม่สามารถคาดเดาได้ว่าประจำเดือนจะมาเมื่อไหร่ แต่หากโดยปกติ มีระยะห่างระหว่างรอบเดือนไม่เกิน 35 วัน การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 15 ก.ย. ก็จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย อาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ