• มีไรกะแฟนวันที่3กินยาคุมของอีกวันจะท้องมั้ยค่ะ

  •  Supranee Sripralad
    สมาชิก
    มีไรกะแฟนวันที่3กินยาคุมของอีกวันจะท้องมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Supranee

    ในกรณีที่คุณมีเพศสัมพันธ์ โดยที่ไม่ได้ป้องกัน หรือรับประทานยาคุมกำเนิดไม่สม่ำเสมอก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่มีเพศสัมพันธ์ในช่วงที่มีไข่ตกค่ะ ดังนั้นหากคุณกังวลว่าจะตั้งครรภ์ แนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ได้ หลังจากมีเพศสัมพันธ์ประมาณ 2-3 สัปดาห์ค่ะ

    ทั้งนี้หากยังไม่พร้อมมีบุตร แนะนำว่าควรคุมกำเนิดด้วย 2 วิธีจะทำให้ประสิทธิภาพการคุมกำเนิดดียิ่งขึ้น เช่น รับประทานยาคุมกำเนิด ร่วมกับสวมถุงยางอนามัย แต่ต้องรับประทานให้สม่ำเสมอ เพื่อประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดที่ดี นอกจากนี้การสวมถุงยางอนามัยยังช่วยป้องกันโรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์อีกด้วยค่ะ