• เคยฉีดวัคซีนครบแล้ว ถูกน้ำลายเข้าปากจะเป็นโรคไหมค่ะ

  •  เพ็ญศรี น.
    สมาชิก
    รบกวนครั้งนะค่ะคุณหมอ พอดีขากลับบ้านวันนี้ 3มิย.61 นู๋ขี่มอไซตามหลังรถคนเอาหมาติดรถมาด้วยเป็นหมาโกลเด้นค่ะ นู๋เห็นน้ำลายมันไหลออกจากปากเพราะมันอ้าปากรับลมเต็มที่พอโดนลมน้ำลายก้อกระเด็นปลิวสิค่ะโดนผมนู๋แล้วผมก้อดันปลิวมาโดนตาแต่หลับตาทัน กลับบ้านรีบอาบน้ำสระผมถ้าน้ำลายเข้าไปในตานิดหน่อยมีโอกาสเสี่ยงไหมค่ะ และวัคซีนที่นู๋เคยฉีดครบคอร์ส 5 เข็มเ เข็มสุดท้ายวันที่ 8 พค.61และได้ไปกระตุ้นวันที่ 23 พค.61 แบบนี้นู๋จะต้องไปฉีดกระตุ้นหรือทำอย่างไรบ้างค่ะ ตอนนี้นู๋กังวลมากค่ะรบกวนบอกนู๋หน่อยนะค่ะ

     สวัสดีคะคุณ เพ็ญศรี น.

    ไม่มีความจำเป็นต้องฉีดวัคซีนอีกแล้วค่ะ

    การฉีดวัคซีน ถ้าครบ  คือ การฉีด เข้ากล้าม 0.5 cc ทั้งหมด 5 เข็ม

    การฉีดใต้ผิวหนัง 0.1 cc 2  เข็ม ทั้งหมด 4 ครั้ง นะค่ะ

    บ้วนปากให้มากค่ะ

    เพ็ญศรี น.  เพ็ญศรี น.
    สมาชิก

    โดนที่ตาค่ะหมอ