• ปกติประจำเดือนจะมาประมาณวันที่ 16-18 ของทุกเดือน กินยาคุมไปแผงเดียวประจำเดือนมาวันที่ 8-11 แล้วมีเพศสัมพันธ์หลั่งในวันที่ 19 จะท้องไหม

  •  B'Brezz Angkana
    สมาชิก
    ปกติประจำเดือนจะมาประมาณวันที่16-18ของทุกเดือน พอมากินยาคุมแบบ28เม็ด ตอนเดือนธันวาเป็นแผงแรก เดือนมกรา วันที่8-11 มีเลือดแต่ไม่มากเท่าทุกเดือน แล้วก็ไม่ได้กินยาคุมกำเนิดแผงที่2 มีอะไรกับแฟนวันที่19 หลั่งใน มีโอกาสท้องมั้ยคะ

    คุณ BBrezz

    โดยทั่วไปยาคุมกำเนิดจะมีกลไกเรื่องการตกไข่ การสร้างมูกเหนียวปากมดลูก ทำให้ผนังมดลูกไม่สามารถเกิดการเกาะตัวของไข่ทีปฏิสนธิได้   ผลของยาจะอยู่ในร่างกายได้ไม่เกิน 2 วัน ดังนั้นถิาไม่ได้กินยาแผงที่สอง นานเกิน 2 วัน ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ครับ  ถ้า มี พสพ วันที่ 19 ควรรีบทานยาคุมฉุกเฉิน หลังมี พสพ 72 ชม ยังพอทันป้องกันการท้องได้ครับ