• ประจำเดือนมา 11-15 พ.ย. มีเพศสัมพันธ์ 20 พ.ย. หลั่งนอก มีตกขาว ยืดเหนียว จะท้องไหม

  •  Aoy Onjira
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะพอดีกังวลเรื่องท้องมากเลยค่ะเมื่อวันที่11-15เดือนพศจิกายนประจำเเดือนมาไปแล้ว ละวันที่20มีเพศสัมพันธ์หลั่งนอกอยากทราบว่ามีโอกาสตั้งครรย์แค่ไหนค่ะคือตอนนี้ผ่านมาจะ8วันแล้วค่ะช่วงหลังมีเพศัมพันได้2วันมีอาการตกขาวเป็นสีน้ำตาลค่ะและต่อมาตอนนี้มีอาดารตกขาวสีขาวเหลืองนิดนึงละยืดเหนียวใสปริมานมากค่ะมีอากรเจ็บหน้าอกเป็นบางข่วงค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Aoy Onjira,

                       หากประจำเดือนเริ่มมาวันที่ 11 พ.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 20 พ.ย. ก็จะถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ โดยหากได้ใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                        สำหรับอาการตกขาวสีน้ำตาล สีเหลือง ยืด เหนียวใส ที่เป็นอยู่ หากไม่ได้มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ก็จะถือว่าเป็นตกขาวที่ปกติดี ซึ่งการมีตกขาวเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน เช่น อาจเป็นช่วงไข่ตก ซึ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนแบบฉับพลัน หรือเป็นช่วงก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ส่วนอาการเจ็บหน้าอก ก็อาจเป็นอาการที่เกิดขึ้นในช่วงไข่ตกได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม อาการต่างๆ ดังกล่าว ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ เพราะอาการของการตั้งครรภ์จะไม่เกิดขึ้นเร็วภายในไม่กี่วันหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปค่ะ

                           ส่วนการที่จะทราบว่า มีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ก็ควรรอดูประจำเดือนในรอบถัดไปว่าจะมาหรือไม่ หากไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ