• เด็กอายุ 4 เดือน เป็นโรคคาวาซากิ จะมีโอกาสหายไหม

  •  Aon Ann
    สมาชิก

    อันตรายมากไหมคะ ถึงแก่ชีวิตไหมคะ

    มีโอกาศหายขาดเลยไหมคะ

    พอดีน้องของหนูเป็นค่ะ พึ่งจะ4เดือน สงสารน้องมากๆค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Aon Ann

    โรคคาวาซากิ เป็นโรคที่มักจะพบได้เด็กค่ะ สาเหตุชัดเจนยังไม่ทราบค่ะ เชื้อว่าอาจจะเกิดจากการติดเชื้อ หรือ พันธุกรรม หรือ อาจจะเป็นเรื่องของ สารพิษได้ค่ะ

    เด็กมักจะมาด้วยไข้สูง หลายวัน มีผื่น มีอาการบวมได้ค่ะ

    การรักษาอาจจะให้ยาต้านเกล็ดเลือด หรือ ยาช่วยเรื่องภูมิคุ้มกันค่ะ

    ตอนนี้ควรจะได้รับการรักษาตามอาการก่อนนะค่ะ

    แนะนำว่าควรจะอยู่ในความดูแลของแพทย์ค่ะ