• โรคโลน

  • ผมสังเกตุดูที่คิ้วเวลาคัน(คันมากแค่หัวกับคิ้วรู้สึกเหมือนตัวอะไรมันไต่) มันจะดูเล้นใหญ่ๆหน่อยพอดึงออกมี่รากมันจะแดงๆปนน้ำตาลจะใชโลนรึป่าวครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ฬส บังโคลนลอย,

                    ตัวโลนจะคล้ายกับเหาที่อยู่ผมบนศีรษะค่ะ แต่ขนาดจะเล็กกว่าเล็กน้อยและตัวกลมกว่า ขนาดตัวจะประมาณ 1-2 มิลลิเมตร สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า

                   ดังนั้นให้ลองสังเกตดูค่ะว่าเห็นตัวโลนที่บริเวณคิ้วหรือไม่ค่ะ