• โรคแพ้ภูมิตัวเอง

  •  Rawee wee
    สมาชิก
    หนูเป็นผื่นแดงคันขึ้นตามร่างกาย ผมร่วง หายใจลึกๆไม่ค่อยได้ หนูจะเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเองไหมค่ะ หนูอายุ16ค่ะ แล้วถ้าหนูเป็นจะมีวิธีการรักษาให้หายขาดไหมค่ะ
    Rawee wee  Rawee wee
    สมาชิก
    คือหนูเป็นมาตั้งแต่ช่วงธันวาแล้วด้วยค่ะ วันนี้9มีนา ยังเป็นอยู่เลยค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Rawee wee

    ก่อนอื่นมาดูกันก่อนค่ะ ว่าโรคภูมิแพ้ตัวเองมีลักษณะอย่างไรค่ะ

    1.  มีผื่นแพ้แดงบ้างจากแก้มจมูกไปแก้มอีกข้างค่ะ รูปคล้ายผีเสื้อ
    2.  ผื่นแดงนูนตามตัว
    3. ผื่นแพ้แสง
    4.  แผลในปากหรือในจมูก ผมร่วม
    5. ปวดข้อ ข้อบวมแดง
    6. มีปัญหาเยื่อบุหัวใจอักเสบ หรือ เยื่อบุปอดอักเสบ ซึ่งอาจจะมาด้วยเรื่องเจ็บแน่นหน้าอกได้ค่ะ
    7.  มีปัญหาชัก
    8.  มีปัญหาเกี่ยวกับไตรั่ว
    9.  มีภาวะซีด มีเกล็ดเลือดต่ำ
    10.  ตรวจพบความผิดปกติทางด้านภูมิคุ้มกัน
    11. Antinuclear antibodies (ANA)

    ในกรณีของคุณ ถ้าเป็นผู้หญิงโอกาสความเป็นไปได้สูงค่ะ แต่อย่างไรก็ตามคงต้องพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ

    Rawee wee  Rawee wee
    สมาชิก
    เป็นผื่นแดงนูนขึ้นตามตัวค่ะ ส่วนข้อบวมแดงน่าจะเกิดจากผื่น แต่หนูจะรีบไปพบแพทย์ค่ะ ขอบคุณนะค่ะ