• ถูกแมวกัด วันที่ 5 เม.ย แล้วมาฉีดยาวันที่ 6 พอฉีดยาครบแล้ว ถูกแมวกัดอีกต้องฉีดยาไหมค่ะ

  • โดนแมวกัดวันที่ 5 เม.ย แล้วมาฉีดยาวันที่ 6 พอฉีดยาครบแล้ว ก็มีแมวกัดบ้าง ข่วนบ้าง ควรไปฉีดมั้ยคะ?

     สวัสดีคะคุณ ชื่อบุ้งใง' อย่าเสร่ออีเหี้ย.

    ถ้าเคยสัมผัสน้ำลายสัตว์มาแล้ว ฉีดวัคซีนครบแล้ว คือ เข้ากล้ามห้าเข็ม หรือ เข้าใต้ผิวหนัง สองเข็ม สี่ครั้งไม่ต้องฉีดวัคซีนอีกแล้วนะค่ะ มีภูมิคุ้มกันแล้วนะค่ะ

    แนะนำให้รีบล้างแผลให้สะอาด และรับประทานยาแก้ปวด ยาฆ่าเชื้อค่ะ