• โรคจิตวิตกกังวล

  •  Nut Looknut
    สมาชิก
    ตอนนี้มีอาการวิตกกังวลเวลาออกตอกบ้านจะมึอาการรู้สึกอยากเข้าห้องน้ำตลอดเวลาพอถึงที่หมายก่จะไม่ปวดแต่กลับมีอาการอยากกลับบ้านเครียดกังวลตอนนี้ทรมานกับอาการแบบนี้มากเป็นมานานแล้วควรทำไงดีค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nut Looknut

    อาการกังวลเรื่องการเข้าห้องน้ำ หากมีการคิดกังวลซ้ำๆ จนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน อาจเป็นไปได้ว่าคุณ Nut Looknut มีอาการของโรคย้ำคิดย้ำทำ หรืออาจเป็นภาวะอารมณ์ที่ผิดปกติอื่นๆ

    โรคย้ำคิดย้ำทำ จะเป็นอาการคิดซ้ำๆ หรือมีพฤติกรรมทำซ้ำๆเพราะการกังวล อย่างไม่สมเหตุไม่สมผล ซึ่งแนะนำให้ผู้ป่วยควรรีบไปพบจิตแพทย์เพื่อตรวจรักษา เพราะอาการอาจเป็นรุนแรงมากขึ้นได้ค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมเรื่องพฤติกรรมซ้ำๆ ได้ ที่นี่ค่ะ