• ประจำเดือนมา 18 เม.ย. มีเพศสัมพันธ์ 12 พ.ค.วันที่ 16 พ.ค. ประจำเดือนมา แต่น้อยมาก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  Mikimiki
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาเดือนที่แล้ววันที่18ค่ะ ปกติเป็นตนประจำดดือนมาตรงเวลาเลทสองถึงสามวันปกติเดือนนี้มีเพศสัมพันธ์วันที่12อยู่ในช่วงเวลาหน้า7หลัง7พอดี ใช้ถุงยางป้องกันแต่มีการหลังในและไม่ได้เอาออกทันทีไม่มีการเช็คถุงยางพายหลังหลังจากนั้นประจำเดือนมาวันที่16อยู่ในระยะเวลาปกติที่ต้องมา แต่มาน้อยมากมีสีเข้มกว่าปกติมาวันแรกพอวันที่สองมาน้อยไม่เต็มแผ่นหลังจากนั้นยังมาเล็กน้อยโดยใช้เป็นแผนอนามัยจนถึงวันที่21 อยากทราบว่าแบบนี้มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mikimiki,

                         หากเดือน เม.ย. ประจำเดือนมาในวันที่ 18 และหากในเดือนนี้ มีเลือดออกมาวันที่ 16 พ.ค. โดยออกนานจนถึงวันนี้ เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือนค่ะ ซึ่งก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น การที่เลือดประจำเดือนมีปริมาณน้อย อาจเกิดจากหลายปัจจัย เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก อดอาหาร มีน้ำหนักลด มีภาวะโลหิตจาง เป็นต้น

                        แนะนำให้สังเกตเลือดที่ออกไปก่อนค่ะ หากออกไม่นานเกิน 10 วัน ไม่มีอาการปวดท้องรุนแรง ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติ แต่หากยังคงมีเลือดออกนานเกิน 10 วัน หรือมีอาการปวดท้องน้อยมาก อาจเกิดจากสาเหตอื่นๆ ซึ่งควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ