• มีอาการน้ำมูกไหลปนเลือด ต่อมาก็หูอื้อ จมูกด้านขวาบวม เกิดจากอะไร

  •  Nan Nantawat
    สมาชิก
    คือเดือนที่แล้วผมมีอาการน้ำมูกไหลปนเลือดนิดๆพอผ่านไป2อาทิตย์ก้หายแล้วต่อมาก้หูอื้อข้างเดียวและก้หายต่อมาอีก3-4วันตรงข้างๆจมูกด้านขวาบวมขึ้นมาเป็นโพรงจมูกอับเสบหรืออะไรคับช่วยตอบที

     สวัสดีค่ะ คุณ Nan Nantawat

    จากที่เล่ามาอาจเป็นจากโพรงจมูกอักเสบ, ภูมิแพ้ หรืออาจมีก้อนที่บริเวณด้านในโพรงจมูกได้ค่ะ

    ส่วนอาการหูอื้อสามารถพบได้ หากมีการอักเสบที่บริเวณโพรงจมูกค่ะ

    แนะนำว่า หากยังมีอาการคัดจมูกหรือมีน้ำมูกใส สามารถรับประทานยาลดน้ำมูกหรือยาแก้แพ้ได้ค่ะ

    แต่หากน้ำมูกข้นเขียวหรือเหลือง หรือรับประทานยาเบื้องต้นไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ

    Nan Nantawat  Nan Nantawat
    สมาชิก
    แล้วเม็ดตรงข้างจมูกที่มันนูนขึ้นมานิดนึงเวลาสัมผัสหรือขยับจมูกมันจะรุ้สึกปวดนิดหน่อยอ่ะใช่สิวในจมูกรึป่าวคับ